Loading...

Tin tức 05.07.2023

Top 8 mẹo tiết kiệm xăng

Theo thống kê, trung bình người Việt Nam tốn tiêu tốn từ 2 đến 4 triệu đồng tiền xăng dành cho xe ô tô

Đây cũng là một khoản chi phí đáng kể, cùng Toyota Bình Dương tìm hiểu thêm những "Mẹo tiết kiệm xăng" nhé sau đây nhé:

1. Bơm lốp đúng tiêu chuẩn

"Khả năng tiết kiệm nhiên liệu có thể giảm 0,4% do lốp non hơi chỉ với một psi". Điều quan trọng là bơm đúng áp suất lốp theo khuyến cáo của hãng sản xuất ôtô. Bevacqua giải thích. Và nếu áp suất lốp quá thấp, mức tiêu thụ nhiên liệu càng trở nên đáng chú ý hơn. Điều quan trọng là phải bơm lốp đến áp suất chính xác theo khuyến cáo của nhà sản xuất ô tô.

2. Đều ga

Đây là một trong những chủ đề được tranh luận nhiều nhất khi muốn tiết kiệm xăng nhưng không phải ai cũng làm được. Ga trơn tru có nghĩa là tốc độ động cơ trơn tru. Bản thân người lái phải chọn dải vòng tua phù hợp thì xe không phải kéo quá tải mà cũng không tốn tiền chạy tốc độ cao.

3. Không dùng nhiên liệu có chỉ số octane thấp hơn khuyến cáo

Người lái xe có thể biết chỉ số octan bằng số trên loại xăng họ đang sử dụng. Ví dụ, xăng A92, A95 (hoặc RON 92, RON 95) có chỉ số octan là 92 hoặc 95. Nếu xe của bạn yêu cầu xăng A95 trở lên thì không nên đổ xăng A92 vào bình.

Về mặt kỹ thuật, octan là một hydrocacbon có đặc tính chống kích nổ. Hợp chất này trong xăng là thước đo khả năng chống nổ trước khi bugi đánh lửa. Ở một số nước châu Á, chẳng hạn như Việt Nam và Thái Lan, chỉ số octan được biểu thị bằng RON (Research Octane Number), nhưng ở Hoa Kỳ, chỉ số này được gọi là MON (Motor Octane Number), ngụ ý các phương pháp kiểm tra khác nhau.

Trong động cơ xăng, nếu áp suất trong xi-lanh đủ cao trong khi pít-tông đang nén hỗn hợp hòa khí (xăng-không khí) thì nhiên liệu sẽ phát nổ sớm trong khi pít-tông vẫn chuyển động lên. Hiện tượng này, được gọi là "tự phát nổ", có thể gây ra các lỗ trên bóng đèn. Để tránh điều này xảy ra, chỉ số octan càng cao thì càng ít khả năng xảy ra vụ nổ, nghĩa là an toàn hơn.
Xăng có chỉ số octan cao hơn
đắt hơn. Người lái xe không nên sử dụng xăng có chỉ số octan thấp hơn mức khuyến nghị của nhà sản xuất ô tô.Điều này có thể khiến máy tính của động cơ điều chỉnh đánh lửa dựa trên loại nhiên liệu, điều này có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

4. Không tắt động cơ khi dừng nhanh

Vì nhiều ô tô ngày nay được trang bị công nghệ dừng-khởi động nên người lái xe thậm chí không phải tắt động cơ trong vài phút. Khởi động lại động cơ sau khi dừng trong thời gian ngắn có thể sử dụng nhiều nhiên liệu hơn.

5.  Tháo giá nóc và hộp đựng đồ trên nóc xe

Khí động học tốt hơn đòi hỏi ít nhiên liệu hơn. Nhiều mẫu xe, đặc biệt là những mẫu xe gầm cao, thường có giá nóc hoặc thậm chí hộp đựng đồ trên nóc xe. Các tay đua nên tháo các thiết bị này nếu không đeo thường xuyên vì đây là một trong những yếu tố phá hủy tính khí động học do tạo ra nhiều lực cản gió hơn.

 

6. Bỏ bớt đồ thừa

Trọng lượng nhẹ hơn sử dụng ít nhiên liệu hơn. Do đó, nếu xe thường chở những vật dụng không cần thiết hàng ngày, hãy làm sạch nó nếu có thể.

7. Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ

Đó là một trong những mẹo sử dụng ô tô hiệu quả nhất nhưng cũng là một trong những mẹo bị nhiều người “lãng quên” nhất. Bộ lọc nhiên liệu hoặc bộ lọc không khí bẩn có thể tạo ra nhiều nhiên liệu hơn bình thường. 

Vô-lăng bị lệch sẽ làm tăng lực cản lăn và dĩ nhiên là tốn nhiều nhiên liệu hơn. 
Ngoài ra, đừng bỏ qua những tín hiệu bất thường từ xe như: B. nhấp nháy của một số đèn cảnh báo.

8. Lựa chọn dòng xe tiết kiệm nhiên liệu

 

Theo Cục Đăng Kiểm Việt Nam, các phiên bản ô tô sử dụng động cơ hybrid của Toyota áp đảo danh sách những mẫu ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đó, các dòng xe khác của Toyota cũng được định hình bển bỉ và tiết kiệm nhiên liệu, trở thành một trong những dòng xe bán chạy nhất và là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp khách hàng "bỏ túi" những mẹo tiết kiệm xăng xe.

Liên hệ

Fanpage: Toyota Bình Dương 

Zalo: Toyota Bình Dương

Địa chỉ: Lô C13A, Đường Hùng Vương, Thủ Dầu Một, Bình Dương 

Bộ phận bán hàng: 1900 633 697 - phím 4

Thu xe cũ - đổi xe mới: 1900 633 697 - phím 5

CÁC TIN KHÁC

SỰ KIỆN LÁI XE DUYÊN DÁNG TỰ TIN TỎA SÁNG 8/3 TẠI TOYOTA BÌNH DƯƠNG SỰ KIỆN LÁI XE DUYÊN DÁNG TỰ TIN TỎA SÁNG 8/3 TẠI TOYOTA BÌNH DƯƠNG

8/3 ngày tôn vinh phụ Nữ, Toyota Bình Dương tổ chức SỰ KIỆN LÁI XE DUYÊN DÁNG TỰ TIN TỎA SÁNG 8/3 TẠI TOYOTA BÌNH DƯƠNG, chương trình sẽ diễn ra với nhiều khuyến mãi và quà tặng đặc biệt chỉ dành riêng cho những người phụ nữ. 

HÁI LỘC ĐẦU NĂM GIÁP THÌN 2024 TẠI TOYOTA BÌNH DƯƠNG HÁI LỘC ĐẦU NĂM GIÁP THÌN 2024 TẠI TOYOTA BÌNH DƯƠNG

Toyota Bình Dương hân hoan tổ chức "HÁI LỘC ĐẦU NĂM GIÁP THÌN 2024", với thông điệp Xuân An Khang - Rước Xế Sang đón thần tài đón Tết về Nhà. 

Lịch nghỉ Tết 2024 Toyota Bình Dương Lịch nghỉ Tết 2024 Toyota Bình Dương

Toyota Bình Dương thông báo "Lịch nghỉ Tết Xuân Giáp Thìn 2024" cụ thể với thời gian 7 ngày, khách hàng có nhu cầu xem xe mới có thể liên hệ hotline 1900 633 697 - phím 4 để được hỗ trợ xuyên Tết.

 

Kết quả quan trắc chất lượng nước thải rửa xe, xưởng sửa chữa ô tô và nước sinh hoạt sau xử lý Quý IV.2023 Kết quả quan trắc chất lượng nước thải rửa xe, xưởng sửa chữa ô tô và nước sinh hoạt sau xử lý Quý IV.2023

Xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp luôn là mục tiêu mà Toyota Bình Dương hướng đến, chúng tôi luôn quan tâm và đặt việc bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Không chỉ có trải nghiệm sản phẩm mà chúng tôi rất quan tâm đến sức khỏe và môi trường sống của khách hàng, của người dân khu vực xung quanh Toyota Bình Dương.

CHƯƠNG TRÌNH  TRẢI NGHIỆM CÁC MẪU XE TOYOTA HYBRID THÁNG 1/2024 CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM CÁC MẪU XE TOYOTA HYBRID THÁNG 1/2024

"Trải nghiệm các mẫu xe Toyota Hybrid" là chương trình đặc biệt talkshow cùng Chuyên gia Hybrid. Đây là dịp giúp cho khách hàng có thể biết thêm về dòng xe đặc biệt này của Toyota. Tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm tài chính và tiết kiệm khí thải ô nhiễm đẩy ra môi trường.

Loading...